Không chỉ có điện thoại hay máy tính bảng, từ năm sau hệ điều hành Android sẽ chạy trên xe BMW

    Chia sẻ
Kể từ năm sau trở đi, khách hàng mua xe BMW sẽ có tuỳ chọn sử dụng hệ thống thông tin giải trí chạy trên nền hệ điều hành Android Automotive của Google.

Ảnh hưởng của Google trong ngành xe hơi đang tiếp tục tăng lên khi BMW vừa công bố sẽ ứng dụng hệ điều hành Android Automotive. Công ty không tiết lộ nhiều thông tin chi tiết, nhưng cho biết hệ điều hành Android Automotive sẽ được tích hợp “lần đầu tiên vào một số dòng xe như một phương pháp tiếp cận công nghệ thứ hai cùng với biến thể dựa trên Linux hiện tại” của Hệ điều hành BMW 8. Mặc dù BMW không công bố hình ảnh về phiên bản Hệ điều hành ô tô Android của họ, nhưng công ty cho biết “các nền tảng phần mềm khác nhau cho phép cấu hình riêng hệ thống thông tin giải trí”.

 Stephan Durach, Phó Chủ tịch Cấp cao của Công ty Kết nối và Hoạt động Kỹ thuật Phát triển của BMW, cho biết thêm: “Chúng tôi đang tích hợp những khía cạnh tốt nhất của tất cả các thế giới - đó có thể là sự phát triển nội bộ của chúng tôi, Nguồn mở hoặc các sản phẩm phần mềm thương mại, tùy thuộc vào giải pháp cụ thể trông sẽ như thế nào." Ông tiếp tục cho biết công ty muốn đảm bảo “khách hàng của chúng tôi luôn tận hưởng trải nghiệm kỹ thuật số độc đáo, tùy chỉnh trên xe của họ”.
 Những phát biểu đó nghe có vẻ trừu tượng, nhưng Google từng cho biết Android Automotive OS là phần mềm mở và có thể tùy chỉnh, quy mô để chạy trên các thiết bị và hệ thống thông tin giải trí trên ô tô. Công ty đã lưu ý đến tính cởi mở của mình “tạo ra những hiệu quả mới bằng cách cung cấp các tính năng thông tin giải trí ô tô cơ bản trong một cơ sở mã nguồn mở và miễn phí”, trong khi “sự tuỳ chỉnh cho phép những bên ứng dụng có thể tạo sự khác biệt cho sản phẩm của họ theo ý muốn”.
Sử dụng cùng một cơ sở mã nguồn như điện thoại và máy tính bảng chạy Android, hệ thống có thể sẽ có các ứng dụng quen thuộc như Google Maps và Trợ lý Google; cũng như hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba. Chúng ta sẽ không phải đợi lâu nữa để thấy Android Automotive OS trên các mẫu xe BMW vì những chiếc ô tô đầu tiên với hệ điều hành này dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2023. Tất nhiên, BMW sẽ không phải là nhà sản xuất ô tô đầu tiên áp dụng Hệ điều hành ô tô Android vì nó đã xuất hiện trong một số mẫu xe của GM, Polestar và Volvo.
 
 


Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status