Không cần tới máy bay, loài người có thể tự bay lượn trên bầu trời với thiết bị cực “độc” này

    Chia sẻ
Nhờ có những động cơ phản lực mini, thiết bị bay cá nhân Zapata Flyboard Air sẽ cho phép một người có thể bay lượn tự do trong không trung với tốc độ tối đa 150km/h.

Frank Zapata - một cựu vận động viên trượt tuyết kiêm nhà phát minh người Pháp vừa thực hiện được giấc mơ của nhiều người: đó là tự do bay lượn trong không trung. Điều này có thể đạt được là nhờ vào phát minh mới của ông: thiết bị bay cá nhân mang tên Zapata Flyboard Air sử dụng động cơ phản lực. Nó sẽ được sản xuất bởi công ty riêng của Frank Zapata mang tên Zapata Racing. Theo ông, đây là thiết bị bay cá nhân an toàn, nhẹ, dễ sử dụng và linh hoạt nhất từng được chế tạo.

Sử dụng 2 động cơ phản lực nhỏ gọn đặt bên dưới và được cấp năng lượng bởi bình nhiên liệu đeo trên lưng người điều khiển, Zapata Flyboard Air có khả năng bay lên độ cao tối đa 3.000m, đạt tốc độ tối đa lên tới 150km/h, thời gian hoạt động 10 phút và tải trọng tối đa 102kg. Phi công duy nhất trên thiết bị bay này chỉ mất một thời gian ngắn để học cách điều khiển nó - mấu chốt nằm ở việc giữ cân bằng cơ thể khi bay lượn trên Zapata Flyboard Air.

 Về mặt an toàn, Flyboard Air có khả năng vận hành chỉ bằng một động cơ phản lực trong trường hợp turbine còn lại hỏng. Thậm chí ngay cả trong trường hợp xấu nhất khi cả 2 động cơ hỏng, nó cũng được thiết kế để có thể tự hạ cánh một cách có kiểm soát. Người điều khiển sẽ được cung cấp các thông tin về độ cao, tốc độ và chế độ lái thông qua màn hình chiếu trên mũ bảo hiểm.
 Hiện tại Zapata vẫn đang trong quá trình hoàn thiện Flyboard Air để có thể sớm tung thiết bị này ra thị trường. Không chỉ có tác dụng giải trí, Flyboard Air còn tỏ ra hữu dụng trong cả nhiều lĩnh vực khác như quân sự hay công nghiệp.
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status