Ford “phổ cập hoá” tính năng chống lạc đường cho bán tải Ranger 2020, đặt tên cực kỳ dị

    Chia sẻ
Khách hàng mua những chiếc bán tải Ford Ranger 2020 sẽ có có thêm tính năng chống lạc đường được cài sẵn ở hệ thống thông tin giải trí SYNC 3.

Những người đam mê thám hiểm với ô tô chắc hẳn đã không ít lần đâm vào ngõ cụt và sau đó không tìm được đường ra trong các hành trình off-road. Để giúp khách hàng không bị lạc đường, Ford đã phát triển ra một tính năng với tên gọi Satnav Breadcrumbs được cài đặt trên hệ thống thông tin giải trí SYNC 3. Từng chỉ được trang bị cho chiếc Ford Ranger Raptor hiệu năng cao, Satnav Breadcrumbs nay sẽ cài đặt sẵn trên mọi phiên bản Ranger XLT và Lariat 2020 tại Mỹ.

Có cái tên khá kỳ lạ là "định vị vệ tinh vụn bánh mì", Satnav Breadcrumbs hoạt động đúng như tên gọi của nó. Khi kích hoạt tính năng này, hệ thống định vị vệ tinh trên Ford Ranger sẽ đánh dấu con đường mà chiếc xe vừa đi qua bằng các chấm hiển thị trên bản đồ theo từng giây. Từ đó người lái sẽ có thể biết đường quay đầu lại khi gặp ngõ cụt, tương tự như 2 anh em Hansel và Gretel trong truyện cổ tích Đức đi vào rừng và rải những mẩu bánh mì vụn khắp đường để đánh dấu khi quay về.

Theo ông Leo Roeks - Giám đốc bộ phận xe hiệu năng cao Ford Performance chia sẻ, Satnav Breadcrumbs "là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để giúp người lái biết chính xác con đường mà họ đã đi qua, không phụ thuộc vào việc họ đang ở đâu". Ngoài Ranger, mọi dòng xe bán tải của Ford với hệ thống SYNC 3 cũng sẽ được trang bị sẵn tính năng này với đời 2020.

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status