Công nghệ hybrid sẽ “tàn sát” những chiếc Range Rover máy dầu V8?

    Chia sẻ
Những chiếc SUV cao cấp nhất Range Rover và Range Rover Sport trong tương lai gần sẽ không còn bản V8 máy dầu, thay vào đó là động cơ diesel 6 xi-lanh kèm mô-tơ điện.

Theo đó, các hệ thống mild-hybrid từng ra mắt trên Evoque và Discovery Sport sẽ được tích hợp lên dòng máy dầu 6 xi-lanh mới dành cho Range Rover và Range Rover Sport. Với sự vượt trội cả về hiệu năng lẫn sự hiệu quả, những hệ thống hybrid nói trên có lẽ sẽ đặt dấu chấm hết cho động cơ dầu V8 cũ có nguồn gốc từ Ford. Hiện tại, Land Rover vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về các hệ thống động lực mới nhưng một vài thông số của chúng đã được rò rỉ từ cơ sở dữ liệu của các đối tác cung ứng. 

 Ở cấu hình D300, động cơ dầu 3,0 lít kết hợp với mô-tơ trợ lực ISG sẽ sản sinh tổng công suất khoảng 300 mã lực. Cấu hình này sẽ được cung cấp trên các phiên bản HSE, HSE Dynamic cũng như Autobiography Dynamic. Trong khi đó, phiên bản D350 mạnh mẽ hơn thì có công suất khoảng 345 mã lực. D350 được cho là sẽ hướng đến các model cao cấp hơn, ví dụ như HST.
 

Với 700Nm sức kéo, Range Rover Sport D350 có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 6,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 225km/h. Mức tiêu thụ nhiên liệu và hàm lượng CO2 lần lượt là 8 lít/100km và 210g/km. Đây đều là những con số tốt hơn so với động cơ dầu V8 4,4 lít già nua. Còn với dòng SUV cỡ lớn Range Rover, thời gian tăng tốc của model D350 tăng lên 7,1 giây trong khi lượng CO2 thải ra cũng cao hơn một chút, ở mức 225g/km.

 Cũng không loại trừ khả năng các hệ thống mild-hybrid mới sẽ xuất hiện trên một vài model của thương hiệu anh em Jaguar. Autocar dự đoán rằng chúng có thể được cung cấp trên phiên bản cập nhật của dòng sedan XF cũng như dòng SUV F-Pace. Hai sản phẩm này có thể đã được giới thiệu nếu đại dịch Corona không lan rộng trên toàn cầu.

Lương Trung

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status