Bỏ cả đống tiền mua Boston Dynamics, Hyundai tung ra robot chỉ gồm 4 bánh xe

    Chia sẻ
 
Có tên gọi Hyundai MobED, mẫu robot của hãng xe hơi Hàn Quốc chỉ đơn giản là một chiếc sàn được gắn 4 bánh xe nhưng có tính ứng dụng cực cao.

Hyundai hôm nay đã giới thiệu Mobile Eccentric Droid (MobED), một “nền tảng di động nhỏ” mới mà hãng đã phát triển để sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với chiều dài cơ sở có thể thích ứng và công nghệ tiên tiến, nó hoàn hảo để sử dụng trong nhà và ngoài trời. MobED được tạo thành từ một bệ hình chữ nhật phẳng, trên đó có thể đặt nhiều dụng cụ khác nhau. Bệ này được gắn 4 bánh xe 12 inch. Nó cũng có hệ thống treo độc lập cho phép, cho phép nền tảng luôn ổn định trên địa hình không bằng phẳng.

 Mặc dù chính Hyundai còn chưa thể định nghĩa toàn bộ các công dụng cho MobED, nhưng hãng cho rằng nó sẽ hữu ích cho việc giao hàng và hướng dẫn. Trong khi sự ổn định giống như cần khử rung (gymbal) máy ảnh của nó có thể hữu ích cho các đoàn làm phim. Thay vì thiết lập các đường ray và dolly đặt máy quay chạy trên chúng, đạo diễn có thể sớm sử dụng MobED cho những cảnh quay dí theo chuyển động của nhân vật. Nó thậm chí còn đủ mạnh để giúp di chuyển những người bị hạn chế về khả năng vận động.
 Với chiều dài 67cm, rộng 60cm và cao 33cm, MobED đủ lớn để chứa pin 2kWh và nặng 50kg . Tuy nhiên, khả năng thích ứng với địa hình cũng có nghĩa là chiều dài cơ sở của nó có thể mở rộng từ 45cm lên 65cm. Với các bánh xe được mở rộng hoàn toàn, chiếc droid có thể đạt vận tốc lên đến 30km / h. Với các bánh xe được thu lại hoàn toàn, nó đủ nhỏ và cơ động để xử lý các môi trường phức tạp.
 Hyundai hứa hẹn MobED có thể sử dụng nhiều giờ chỉ với một lần sạc và nói rằng lốp khí nén của hãng cho phép nó hấp thụ va chạm tốt hơn, đề phòng trường hợp chở đồ dễ vỡ. MobED sẽ được ra mắt trước công chúng tại CES 2022, diễn ra từ ngày 5-8 tháng 1 năm 2022 tại Las Vegas. Tại sự kiện này, Hyundai cho biết họ sẽ trình bày tầm nhìn tương lai của mình với lĩnh vực người máy. Đây là lý do khiến hãng bỏ 880 triệu USD ra để mua công ty robot Boston Dynamics vào cuối năm ngoái.
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status