Brabus Ultimate E Concept - xe điện 2 chỗ, 201HP, 180km/h

    Chia sẻ
Không chỉ mang tới Frankfurt 2017 những chiếc Mercedes-Benz được độ lên đẳng cấp mới, Brabus còn trình làng mẫu xe điện tý hon Ultimate E Concept có công suất lên tới 201 mã lực.

 

 Trên thực tế, đây là một phiên bản độ của chiếc Smart ForTwo - mẫu xe giá rẻ nhắm tới các đô thị chật hẹp. Khác biệt lớn nhất giữa ForTwo và Ultimate E Concept nằm ở hệ động lực, Brabus đã thay hộp số và động cơ đốt trong bằng một hệ động lực thuần điện mà họ hợp tác phát triển với hãng Kreisel Electric.

 Ultimate E Concept được trang bị mô-tơ điện có hiệu năng 201HP/350Nm. Với trọng lượng 1.085kg, chiếc xe điện tý hon này sẵn sàng vượt mặt nhiều "ông lớn" khi chỉ mất 4,5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và đạt tốc độ tối đa (giới hạn) 180km/h. Theo Brabus, về lý thuyết mẫu xe này còn có khả năng chạy nhanh hơn nữa, tuy nhiên nó rất nhỏ và nhẹ nên sẽ không đủ an toàn để vượt ngưỡng 180km/h.

 Ultimate E Concept cũng áp dụng giải pháp dự trữ năng lượng như các mẫu xe điện khác với bộ pin lithium-ion 22kWh nằm dưới sàn. Sau mỗi lần sạc đầy, Ultimate E đạt tầm hoạt động khoảng 160km dựa trên điều kiện vận hành thông thường ở châu Âu. Xe sạc khá nhanh khi đạt từ 0-80% dung lượng pin sau 30 phút.

Được trang bị bộ la-zăng 18 inch bằng vật liệu nhẹ, Brabus Ultimate E Concept nổi bật với màu sơn vàng bắt mắt và ngoại hình thể thao với các chi tiết khí động học. Nội thất của xe được thiết kế trẻ trung và hơi "nghịch ngợm" khi kết hợp ba gam màu xanh nước biển nhạt, vàng và đen.

 Theo Brabus, Triển lãm Ôtô Quốc tế Frankfurt IAA 2017 sẽ là nơi họ thăm dò và thu thập phản hồi từ thị trường về mẫu xe độc đáo này, sau đó sẽ quyết định việc đưa nó lên dây chuyển sản xuất hàng loạt hay vào "bảo tàng" ý tưởng công nghệ của mình.

Tuấn Anh

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 89 Cù Lao - Phú nhuận - TP. HCM
Điện thoại 0283.5172.787
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status