“Sốc” với siêu xe cơ bắp Dodge Challenger SRT Demon mạnh nhất Thế giới

    Chia sẻ
Sau khi được độ bởi hãng Hennessey nổi tiếng, chiếc xe cơ bắp siêu mạnh Dodge Challenger SRT Demon đã có công suất vượt ngưỡng 1.000 mã lực.

Được coi là mẫu xe cơ bắp mạnh nhất trong lịch sử, chiếc Dodge Challenger SRT Demon đã gây ấn tượng bởi mức công suất nguyên bản lên tới 840 mã lực và mô-men xoắn 1.044Nm. Sức mạnh này khiến chiếc xe có thể "thống trị" các đường đua drag và khiến nó dễ dàng "bốc đầu" mỗi lần rời khỏi vạch xuất phát. Tuy nhiên với một số người, Dodge Challenger SRT Demon vẫn chưa đủ "điên rồ" với họ. Đó là lý do hãng độ nổi tiếng tới từ Mỹ Hennessey đã can thiệp để khiến mẫu xe "quỷ dữ" này càng trở nên mạnh mẽ hơn.

 Không thay đổi bất kỳ thứ gì ở ngoại thất của Challenger Demon, Hennessey đã hoàn toàn chú trọng tới khối động cơ V8 6.2l khổng lồ ở bên dưới nắp ca-pô. Thay vì bộ siêu nạp dung tích 2.7l, hãng đã lắp trên cỗ máy V8 supercharger 4.5l. Ngoài ra, một loạt các cải tiến khác cũng được thực hiện như cổ hút bằng thép không rỉ, cổ nạp thoáng hơn, bướm ga lớn hơn, toàn bộ hệ thống phun và bơm nhiên liệu được nâng cấp, ECU chạy lại...
 Khi thử nghiệm trên bàn dyno, Hennessey cho biết chiếc Challenger Demon độ của họ có thể cho công suất 880 mã lực và mô-men xoắn 1.092,78Nm đo ở cầu sau. Nếu tính sơ sự hao hụt công suất khoảng 20% do phải truyền qua hộp số, trục các-đăng, điều này đồng nghĩa với việc khối máy V8 độ có thể đạt tới 1.056 mã lực và 1.311Nm đo ở đầu ra trục khuỷu. Dù mạnh mẽ, tuy nhiên Hennessey vẫn tự tin với gói độ động cơ này tới nỗi hãng sẵn sàng bảo hành 1 năm hoặc gần 20.000km trong mọi điều kiện sử dụng - ngay cả khi chủ xe dùng nó để đua drag.
 Với bộ lốp đua drag, bản độ Hennessey Charger Demon có thể chạy hết đường thẳng 400m chỉ trong 9,14 giây, với tốc độ ở vạch đích là 245,57km/h. Như vậy, nó đã nhanh hơn Dodge Demon nguyên bản 0,17 giây và khoảng 9,66km/h. Dù không công bố thời gian tăng tốc từ 0-96km/h, tuy nhiên chắc chắn chiếc xe độ của Hennessey cũng sẽ đánh bại thành tích 2,3 giây của Dodge Challenger Demon. Như vậy, nó còn tăng tốc nhanh hơn cả Bugatti Chiron (2,4 giây) và Tesla P100D (khoảng 2,3 giây), dù 2 mẫu xe này dùng hệ dẫn động 4 bánh.
Chưa dừng lại ở đó, nếu khách hàng có nhu cầu, Hennessey cho biết hãng cũng sẵn sàng nâng cấp động cơ tới mức 1.500 mã lực. Ngoài ra, một số tùy chọn như hệ thống khung gia cường hay phanh dù phía sau đuôi của Hennessey cũng sẽ biến Challenger Demon trở thành một mẫu xe đua drag chuyên nghiệp thực thụ.
Xem video Hennessey Challenger Demon phô diễn sức mạnh trên đường đua drag:
 

Nguyễn Huy

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status