Tập đoàn BMW đầu tư 10 triệu Euro, xây dựng nhà máy in 3D

    Chia sẻ

Mới đây, tập đoàn BMW thông báo về kế hoạch đầu tư 10 triệu Euro để tập trung phát triển công nghệ in 3D với quy mô công nghiệp.

Tập đoàn BMW đang đầu tư hơn 10 triệu euro vào khu công nghiệp với nhà máy sản xuất phụ tùng linh kiện xe hơi áp dụng công nghệ in 3D. Khu công nghiệp này toạ lạc tại Oberschleissheim, ngay phía bắc thành phố Munich, Đức.

Với diện tích hơn 6.000 mét vuông, có hơn 30 hệ thống công nghiệp có công nghệ in 3D hiện đại nhất cho kim loại và nhựa, cùng với 80 công ty liên kết sản xuất tập đoàn BMW kỳ vọng sẽ tạo nên sự thay đổi đáng kể trong mạng lưới sản xuất. Dự kiến, nhà máy in 3D này sẽ đi vào sản xuất đầu năm 2019.

Ông Jens Ertel, Giám đốc Trung tâm Sản xuất Phụ gia của Tập đoàn BMW và giám đốc khu vực trong tương lai, nói: “Cơ sở mới của chúng tôi sẽ là một cột mốc quan trọng trong mạng lưới sản xuất tại Tập đoàn BMW. Nhóm nghiên cứu sẽ đánh giá các công nghệ mới và hiện có đối với các vật liệu kim loại và nhựa, với mục tiêu cuối cùng là cung cấp chuỗi công nghệ và quy trình tối ưu, có thể là cho các thành phần riêng lẻ, sản xuất quy mô nhỏ hoặc thậm chí sản xuất hàng loạt quy mô công nghiệp. ”

Trong mạng lưới sản xuất của tập đoàn BMW, việc áp dụng công nghệ in 3D vào quá trình sản xuất sẽ thúc đẩy các công nghệ mới phát triển theo, gia tăng khả năng so với những tập đoàn công nghệ khác trên thế giới.

Phần lớn công việc được thực hiện tại nhà máy in 3D sẽ tập trung vào việc sản xuất các bộ phận nguyên mẫu, sản xuất hàng loạt và các giải pháp tùy chỉnh. Ngoài ra, nhà máy in 3D cũng sẽ hoạt động như một trung tâm nghiên cứu và phát triển những dự án tương lai.

Ngày nay, công nghệ in 3D là một phần không thể thiếu trong hệ thống sản xuất của tập đoàn BMW và có tiềm năng đáng kể cho sản xuất hàng loạt. Gần đây nhất nó đã được sử dụng để tạo ra các bộ phận cho chiếc BMW i8 Roadster. Ông Jens Ertel, nói thêm: “Với chiếc BMW i8 Roadster, Tập đoàn BMW đã trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên ứng dụng in 3D vào sản xuất với hàng ngàn bộ phận kim loại cũng như những vật liệu mềm khác.

Ngoài ra, chương trình MINI Yours Customized cho phép khách hàng mua xe MINI Cooper tự thiết kế các thành phần nhất định như tên, hình ảnh hoa văn lên các phụ kiện trang trí trên xe. Các chi tiết này có thể được in 3D theo các thông số kỹ thuật chính xác, tạo nên những nét đặc trưng riêng cho xe. 

 Chương trình MINI Yours Customized tạo nên những nét "đặc trưng riêng" cho những chiếc Mini Cooper.
Theo Tập đoàn BMW, các máy in 3D hiện đang hoạt động trong mạng lưới sản xuất các thành phần nguyên mẫu tại Spartanburg (Mỹ), Thẩm Dương (Trung Quốc) và Rayong (Thái Lan). Trong tương lai, Tập đoàn BMW kỳ vọng sẽ tích hợp nó hoàn toàn các công nghệ in 3D vào các nhà máy của họ trên toàn thế giới.

RPM

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status