Ford Mustang Shelby GT500 “hóa trang” xuống phố

    Chia sẻ
Chuẩn bị được ra mắt chính thức, mẫu xe cơ bắp hiệu năng cao Ford Mustang Shelby GT500 thế hệ mới đã bị bắt gặp trong "bộ cánh" decal ngụy trang tại Mỹ.

Vào tháng 3 năm nay, phiên bản hiệu năng cao Ford Mustang Shelby GT500 đã lần đầu tiên được Ford hé lộ, với khả năng trở thành chiếc Mustang thương mại nhanh và mạnh nhất trong lịch sử. Hiện tại, Ford đang tiến hành những bước thử nghiệm cuối cùng với chiếc xe để có thể sớm ra mắt chính thức nó. Chứng minh cho điều này, một chiếc Mustang GT500 được ngụy trang kín trong lớp decal gây ảo giác gần đầy đã liên tục bị bắt gặp tại Michigan, Mỹ - gần "tổng hành dinh" của Ford.

 Từ những hình ảnh và video hé lộ về Mustang GT500 được chính Ford tung ra cách đây 2 tháng, có thể thấy chiếc xe sẽ sở hữu phần đầu với các khe hút gió cỡ lớn và cánh gió cố định phía sau. Trên chiếc xe thử nghiệm, dù được ngụy trang kỹ càng nhưng một số chi tiết mang đặc tính hiệu năng cao của GT500 mới đã bị lộ diện: nắp ca-pô với "gò" cao và các khe tản nhiệt, hệ thống phanh đĩa cỡ lớn, các nẹp khí động học hai bên thân, bộ mâm 5 cánh kép kèm lốp thể thao Michelin và cụm ống xả kép phía sau.
 Nằm bên dưới nắp ca-pô, chiếc xe chia sẻ chung động cơ 5.2l V8 trục khuỷu crossplane như các phiên bản Shelby GT350 hay GT350R trước đó. Tuy nhiên thay vì nạp khí tự nhiên, động cơ này sẽ được trang bị thêm một bộ siêu nạp ở phía trên để cho công suất trong khoảng từ hơn 700-800 mã lực. Sự xuất hiện của bộ siêu nạp chính là lý do khiến nắp ca-pô của xe cao hơn các phiên bản Mustang bình thường. Kết hợp với động cơ này là hộp số tự động 10 cấp do Ford và Chevrolet hợp tác nghiên cứu, hoặc hộp số sàn truyền thống.
 Trước đây, Ford đã từng khẳng định rằng hãng sẽ bán ra Mustang GT500 thế hệ mới vào năm 2019. Như vậy, thời điểm ra mắt của chiếc xe được dự đoán sẽ rơi vào nửa sau của năm nay.
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status