Bộ sưu tập Rolls-Royce thửa riêng của triệu phú Michael Fux

    Chia sẻ
Michael Fux - triệu phú người Mỹ gốc Cuba sở hữu gần như tất cả các siêu xe có danh tiếng, trong đó bộ sưu tập Rolls-Royce toàn là hàng thửa duy nhất trên thế giới.

Michael Fux và một phần trong bộ sưu tập xe hơi của ông.
 Michael Fux - triệu phú người Mỹ gốc Cuba không chỉ thành danh trong lĩnh vực kinh doanh chăn đệm, ông nổi tiếng hơn với tư cách là chủ nhân của bộ sưu tập siêu xe đồ sộ gần 150 chiếc. Trong bộ sưu tập của ông có hầu hết siêu xe thể thao danh tiếng như Lamborghini, Ferrari, Bugatti, Pagani, Mercedes, Porsche... Tuy nhiên, không chỉ đam mê những cỗ máy tốc độ - hiệu suất cao, triệu phú 74 tuổi còn có một bộ sưu tập xe Rolls-Royce duy nhất trên thế giới.

 RR Phantom Drophead Coupé trong màu sơn Fux Candy Red.
 Là một khách hàng thực kỳ thân thiết của thương hiệu xe hơi Vương Quốc Anh, vào năm 2009, Michael Fux và Rolls-Royce đã hợp tác tạo nên một chiếc xe vừa mang đậm tính cách cá nhân của ông, vừa là thể hiện trình độ chế tác tuyệt hảo và khả năng tuỳ biến cực chi tiết của Rolls-Royce. Sau nhiều tháng hiện thực hoá ý tưởng, cuối cùng sản phẩm ra lò là một chiếc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé với mặt táp-lô được ốp carbon vân đỏ (lần đầu tiên trên một chiếc RR) và màu sơn đỏ đậm được đặt theo chính tên của chủ nhân "Fux Candy Red".

Một sản phẩm đáng chú ý nữa của Michael Fux và Rolls-Royce lại được trình làng tại sự kiện Pebble Beach Concours d'Elegance. Đó là chiếc Rolls-Royce Dawn siêu sang màu tím "thu hút mọi ánh mắt" - màu một loài hoa mà Fux vô tình nhìn thấy và bị thu hút tại Pebble Beach 2016. Theo thông lệ, đây là màu sơn dành riêng cho triệu phú người Mỹ và được đặt tên cực lãng mạn là "Fux Fuxia".

Rolls-Royce Dawn trong màu tím "mộng mơ" Fux Fuxia.
Thực ra đây là chiếc Dawn hàng thửa thứ hai mà Rolls-Royce chế tác đặc biệt dành cho Michael Fux. Chiếc đầu tiên là "Fux Blue Down" được giao cho ông vào năm 2016. Màu xanh nước biển yêu thích của ông đã được Rolls-Royce "pha" trên máy tính và từ đó hiện thực hoá thành một màu sơn đặc biệt mang tên "Fux Blue" phủ lên toàn bộ thân xe. Nội thất của "Fux Blue Down" được phủ da thuộc hoàn hảo màu Trắng băng "Arctic White" tạo nên một sự kết hợp tinh tế khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh một tảng băng đang trôi trên đại dương xanh.

 Rolls-Royce Dawn trong màu sơn Fux Blue.
Toàn bộ nội thất của xe được bọc da màu Trắng băng "Arctic White".
 Không dừng lại ở đó, bộ sưu tập Rolls-Royce bespoke của triệu phú Mỹ còn có sự góp mặt của nhiều chiếc xe khác. Trong đó, đáng chú ý là chiếc Wraith màu xanh ngọc (Fux Intense Jade Pearl) kết hợp trắng ngọc trai (Cornish White Jade Pearl) và một chiếc Phantom Drophead Coupé màu vàng (Fux Yellow) thể thao.

RR Wraith kết hợp hai màu Fux Intense Jade Pearl và Cornish White Jade Pearl.
 Toàn bộ nội thất của xe cũng được bọc da cùng màu với nước sơn bên ngoài.
Phantom Drophead Coupé màu vàng Fux Yellow kết hợp vành đen cực thể thao.

Tuấn Anh

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc 59 Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại 043.8562.555
Fax 043.8560.222
Văn phòng phía Nam 89 Cù Lao - Phú nhuận - TP. HCM
Điện thoại 083.5172.787
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Powered by ePi Technologies