Nhà sản xuất súng AK-47 Kalashnikov trình làng “xe bay” chạy điện

    Chia sẻ
Ngoài sản xuất các vũ khí thông dụng, công ty quốc phòng Nga là Kalashnikov còn đang phát triển một chiếc "xe bay" có thể sử dụng cho quân đội trong tương lai.

Kalashnikov Concern, công ty chế tạo súng lớn nhất của Nga và thuộc Tập đoàn Rostec Corporation, vừa tiết lộ thử nghiệm nguyên mẫu "xe bay" (flying car) chạy điện - thực chất là một phương tiện bay cá nhân. Nhìn bên ngoài mẫu "xe bay" này có thiết kế lai giữa xe mô tô và thiết bị bay.

Đoạn clip ngắn giới thiệu "xe bay" chạy điện của Kalashnikov:

Chiếc "xe bay" do Kalashnikov Concern phát triển hoạt động bằng 16 bộ rotor lai cánh quạt và chạy bằng pin điện chứ không phải xăng. Có vẻ như phiên bản tương lai của chiếc xe này sẽ được sử dụng bởi quân đội. Ngoài các cánh quạt, chiếc xe có một chỗ ngồi, cần điều khiển để di chuyển và một bộ khung bằng kim loại.

Hiện tại, thiết bị vẫn còn ở dạng bằng khung chưa có vỏ bảo vệ do vẫn ở giai đoạn thử nghiệm. Một thiết bị như thế này tỏ ra hấp dẫn với quân đội. Về lý thuyết, chúng có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ bay tầm thấp, không cần tới máy bay trực thăng và với tính kinh tế cao.

Hiện Nga đang trở thành một tiêu điểm về những thiết bị bay dạng như thế này. Vào đầu năm nay, một công ty máy bay không người lái của Nga là Hoversurf đã trình diễn một mẫu xe bay chạy bằng điện, đơn chỗ ngồi là Scorpion-3. Trước đó, quân đội Hoa Kỳ cũng đang phát triển một thiết bị tương tự cùng với Malloy Aeronautics – chuyến bay thử nghiệm đầu năm nay đã diễn ra thành công.

L.A

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 89 Cù Lao - Phú nhuận - TP. HCM
Điện thoại 0283.5172.787
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status